• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Việt Nam có 16 đội dự cuộc thi tài năng robot ở Thái Lan

  Discussion in 'Dịch vụ Sửa chữa' started by kimtanmayka, Nov 19, 2018.

  1. kimtanmayka

   kimtanmayka New Member

   Năm nay, các đại diện của Việt Nam dự tranh tài ở 5 bảng thi đấu với chủ đề chung vấn nạn lương thực thực phẩm ở WRO 2018.

   [​IMG]


   Một đại diện của Việt Nam tại lễ ra quân WRO 2018.

   Sau những phần tranh tài của 283 đội với hơn 700 thí sinh cả nước về lắp đặt và lập trình robot, cuộc thi anh tài robot - Robotacon 2018 tìm ra 16 đội đại diện Việt Nam dự vòng chung kết World Robot Olympiad - WRO. Các đội Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 5 hạng mục, tranh tài với hơn 500 đội thi ở lứa tuổi từ 8-20 đến từ 66 quốc gia từ ngày 16-18/11. phan mem quang cao facebook

   Ngày 11/11, lễ ra quân cuộc thi tài năng robot Robotacon 2018 được tổ chức ở TP HCM, có mặt 16 đội trong đó gồm 5 đội quán quân của các bảng thi trong nước.

   Cuộc thi WRO là nơi các thí sinh ứng dụng kiến thức liên môn STEM gồm khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán cùng kỹ năng thiết kế robot và lập trình vào việc tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết những đề bài mà ban tổ chức đưa ra cho từng bảng thi như tiện tặn thức ăn, canh tác chuẩn xác, vận chuyển an toàn...
   Quảng cáo


   Năm nay, các đại diện của Việt Nam dự tranh tài ở 5 bảng thi đấu với chủ đề chung vấn nạn lương thực thực phẩm ở WRO 2018. Các đội chia thành ba hạng mục gồm bảng thường ngày trên sa hình (Regular category), bảng mở rộng (Open Category) trải đều ở các độ tuổi dưới 13, 13-15 và 15-18. Bên cạnh đó, năm nay cũng là năm trước tiên Việt Nam tham dự vào bảng thi robot đá bóng, đây là bảng thi với những robot hoàn toàn tự động được thiết kế với cơ cấu phức tạp.

   WRA là tổ chức phi chính phủ với sứ mệnh tạo sân chơi về sáng tạo và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề bằng STEM và robot. Ra đời từ năm 2004, đến nay hiệp hội WRA có hơn 60 quốc gia thành viên. Cuộc thi WRO lần trước hết được tổ chức tại Singapore vào năm 2004 và trở thành cuộc thi thường niên được tổ chức luân phiên địa điểm tại các nước thành viên. Mỗi năm, cuộc thi cuốn khoảng 22.000 thí sinh dự thi và số lượng đội thi tiếp tục tăng qua các năm.

   Tại Việt Nam, sân chơi WRO với đơn vị đồng hành là Samsung bắt đầu từ năm 2013. Ở trường đấu quốc tế, các đại diện của Việt Nam liên tiếp đạt được thành tích cao từ cuộc thi này khi cạnh tranh với các đội thi đến từ các cường quốc về khoa học kỹ thuật như Nga, Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đức... Năm 2016, đội Việt Nam giành hạng ba bảng thường cấp tiểu học. Năm 2017, đội giành hạng 8 bảng thường cấp THCS.
    

  Share This Page

  -->