• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • TH True Milk liên tục thua lỗ nặng

  Discussion in 'Sức khỏe Chăm sóc sắc đẹp' started by kimhoa13032017, Apr 9, 2019.

  1. TH True Milk liên tục công bố những kế hoạch siêu “khủng” nhưng thực tế, dưới sự lãnh đạo của bà Thái Hương, vốn của cổ đông TH True Milk đã bốc hơi hàng ngàn tỷ đồng.

   CTCP Thực Phẩm Sữa TH (TH True Milk) thuộc Tập đoàn TH được có mặt trên thị trường với sự tư vấn tài chính của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacA Bank). TH True Milk và BacA Bank kết nối với nhau bằng những lãnh đạo cao cấp, cụ thể nhất là bà Thái Hương.
   [​IMG]
   Bà Thái Hương, Tổng Giám đốc TH True Milk được coi là linh hồn của doanh nghiệp này.

   Sản phẩm chủ đạo của CTCP Thực phẩm Sữa gồm sữa tươi, sữa tiệt trùng có thương hiệu TH True Milk). Vào năm 2010, các sản phẩm TH True Milk được truyền thông quảng cáo rộng khắp. Bản thân bà Thái Hương cũng nhiều lần “đăng đàn” chia sẻ ước mơ TH True Milk là “sớm vươn lên tầm cao mới và thực hiện nhiều sứ mệnh cao cả”.


   Tập đoàn TH được kỳ vọng trở thành nhà phân phối bậc nhất Việt Nam cung ứng những sản phẩm thực phẩm sạch với khởi thủy từ thiên nhiên, trong ấy có sữa tươi, thịt, rau củ quả sạch, thủy hải sản… đạt chất lượng quốc tế.

   Năm 2012, 2 năm sau khi các sản phẩm TH True Milk đầu tiên ra mắt, bà Thái Hương gây “sốc” và làm cho báo chí tốn nhiều giấy mực khi tin rằng, tới năm 2015, nhà máy TH True Milk sẽ đạt doanh số 3.700 tỷ đồng. lúc ấy TH Milk sẽ chiếm tới 50% thị phần sữa tươi tại Việt Nam.

   Thông tin này khiến những người am hiểu ngành sữa cho rằng bà Thái Hương “chém gió” hoặc “siêu nổ” vì tại thời điểm ấy, công ty Sữa nước ta (Vinamilk) vẫn đang dẫn đầu thị trường sữa tươi với thị phần khoảng trên 40%. Vậy ví như TH True Milk đạt mốc 50%, công ty này sẽ chiếm lĩnh vị trí số 1 về sữa tươi.

   Thế nhưng, số liệu tài chính mà phóng viên Báo Người tiêu dùng có được cho thấy lời hứa của bà Thái Hương đã trở thành “bom xịt”. Trong năm 2015, doanh thu của TH True Milk chỉ đạt 2.674 tỷ đồng, bằng 72% con số kỳ vọng của bà Thái Hương. bởi thế, năm 2015, TH True Milk chỉ kiếm được gần 58 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Điều đó có nghĩa 1 đồng vốn của TH True Milk chỉ mang về cho doanh nghiệp 0,015 đồng lợi nhuận.

   Trong lúc đó, vào năm 2015, doanh thu của công ty Vinamilk lên đến 38.010 tỷ đồng, cao gấp 14 lần doanh thu của doanh nghiệp TH True Milk. do đó, lời hứa thị phần của bà Thái Hương đã trở thành “bom xịt”.

   Ngàn tỷ đồng vốn bị “thổi bay”

   Dù lới hứa thị phần năm 2015 của bà Thái Hương trở thành “bom xịt” nhưng TH True Milk liên tục công bố các kế hoạch siêu “khủng” như đầu tư thêm trang trại, mở rộng thị trường ra nước ngoài… các thông tin ấy làm dư luận tin vào “sức khỏe” của ông lớn ngành sữa.

   Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều ngược lại. Cho tới năm 2016, TH True Milk bị âm vốn nặng nề.

   Theo báo cáo tài chính riêng năm 2016 của TH, tại thời điểm cuối năm, vốn chủ sở hữu của TH chỉ là 2.385 tỷ đồng. Trong lúc đấy, vốn cổ phần của công ty này lên tới 3.800 tỷ đồng. Điều đó có nghĩa, vốn sở hữu của TH đã “âm” tới 1.415 tỷ đồng, tương ứng 37% vốn góp của cổ đông.

   Trước đấy, tại thời điểm đầu năm 2016, vốn chủ sở hữu của TH còn “bốc hơi” đến 1.603 tỷ đồng. Nhưng may mắn trong năm 2016, doanh nghiệp lãi hơn 130 tỷ đồng nên khoản âm vốn chủ sở hữu được kiềm chế lại.

   Cùng sở hữu nguồn vốn, tổng tài sản cũng hao hụt mạnh. Tại thời điểm 31/12/2016, tổng tài sản của TH đạt 10.006 tỷ đồng, giảm 401 tỷ đồng, tương ứng 3,9% so với thời điểm đầu năm.

   Vốn góp cổ đông tại TH True Milk có thể còn hao hụt nhiều hơn ví như tính chung cả hoạt động của công ty mẹ và những doanh nghiệp con.

   Được quảng cáo sôi động nhưng TH True Milk làm dư luận bất ngờ lúc thua lỗ nặng nề nhiều năm, công ty cũng với mức lãi vay “khủng” gây cạnh tranh cho hoạt động doanh nghiệp.
    

  Share This Page

  -->