• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Nên đầu tư định cư Mỹ EB-5 trực tiếp hay gián tiếp?

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by kanenvs, May 15, 2019.

  1. kanenvs

   kanenvs Member

   EB5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ cho phép nhà đầu tư và gia đình xin thị thực nhập cư Hoa Kỳ dựa trên việc đầu tư vào một doanh nghiệp và tạo ra việc làm. Kể từ năm 1992, EB5 có thêm chương trình đầu tư định cư vào trọng tâm vùng dùng số việc làm gián tiếp. Từ đó đến nay, EB5 được chia làm hai hình thức đầu tư: EB5 trực tiếp và EB5 gián tiếp.

   Nên đầu tư định cư Mỹ EB-5 trực tiếp hay gián tiếp?

   [​IMG]

   Chương trình EB5 trực tiếp

   EB5 trực tiếp là hình thức đầu tư 500.000 USD vào dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư TEA. Hoặc 1 triệu đô với dự án nằm ngoài vùng TEA. 10 việc làm trực tiếp cần được tạo ra trên mỗi suất đầu tư để nhà đầu tư và gia đình có đủ điều kiện xin cấp thị thực nhập cư Hoa Kỳ. Việc làm được tạo ra trong dự EB5 trực tiếp được hiểu là việc làm trực tiếp, rõ ràng, dễ hiểu.

   Ví dụ như một nhà đầu tư Việt Nam bỏ vốn 500.000 USD mua nhượng quyền một siêu thị tại Mỹ. Từ đó siêu thị này tạo ra 6 việc làm nhân viên bán hàng, 2 thu ngân, 1 kế toán, 1 nhân viên thu mua, 2 giao hàng, 1 quản lý....Như vậy số lượng việc làm trực tiếp tạo ra là 13 khi tính theo đầu người.

   Chương trình EB5 gián tiếp

   EB5 gián tiếp là hình thức đầu tư vào các dự án phê chuẩn trọng tâm vùng Regional Center. Các dự án này thường là dự án lớn, cần nhiều nhà đầu tư như bất động sản, chung cư, khách sạn...Số việc làm dự án tạo ra sẽ được chia đều cho mỗi nhà đầu tư. Việc làm này được tính trực tiếp hoặc gián tiếp.

   thí dụ như dự án tòa nhà cao tầng được xây dựng sẽ tạo ra các việc làm trực tiếp trong tòa nhà đó như: 5 quản lý, 12 lễ tân, 20 bảo vệ, 20 lao công...Đồng thời, khi các văn phòng thuê mặt mặt bằng làm việc, tòa nhà lại gián tiếp tạo ra rất nhiều việc làm cho viên chức trong các công ty đó. Nếu tòa nhà đó có các dịch vụ mua sắm, tiêu khiển, bơi lội....phục vụ cư dân, người làm việc trong tòa nhà cũng được tính là các việc làm do dự án đó tạo ra.

   Số lượng việc làm trực tiếp hay gián tiếp được Sở di trú Mỹ xét duyệt theo từng trường hợp và từng dự án cụ thể.

   So sánh 2 hình thức đầu tư EB5 trực tiếp và gián tiếp


   Đặc điểmEB5 trực tiếpEB5 gián tiếp

   Lĩnh vực kinh dinhvơ các loại hình kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh có thể tạo ra số việc làm theo quy định.Đầu tư vào các trọng điểm vùng được chỉ định để tạo ra số việc làm theo quy định

   Số tiền đầu tư tối thiểu
   - 500.000 USD trực tiếp vào khu vực việc làm đích TEA

   - 1 triệu USD trực tiếp vào khu vực việc làm không phải đích TEA

   Số tiền đầu tư có thể vượt qua quy định trên để nhà đầu tư có thể duy trì số lượng việc làm theo quy định.

   - 500.000 USD vốn vào dự án thuộc trọng tâm vùng

   Không có nảy sinh thêm về số tiền đầu tư ban sơ.


   Cấu trúc dự ánDự án nhỏ, 2-3 nhà đầu tưDự án lớn, cần nhiều nhà đầu tư

   Việc làm
   vơ công việc phải được tạo ra trực tiếp từ dự án. Không chấp nhận các công việc tạo ra gián tiếp.

   Đảm bảo tạo ra 10 công việc trong thời kì 2 năm cho nhà đầu tư.

   Tính cả số lượng việc làm tạo ra trực tiếp và gián tiếp từ dư án.

   bảo đảm tạo ra 10 công việc trong thời kì 2 năm cho nhà đầu tư.


   Lợi nhuận đầu tưNhà đầu tư hưởng vơ lợi nhuận khi doanh nghiệp hoạt động tốt và hiệu quảLợi nhuận cho dự án vay vốn thường ở mức thấp

   bổn phận thực hiện dự ánNhà đầu tư tự kinh dinh, vận hành công việc kinh dinh của mình.
   Việc kiểm soát, vận hành dự án được thực hiện bởi trọng tâm vùng.

   Nhà đầu tư không cần dự vào việ quản lý trực tiếp hay thực hiện dự án.


   Hoàn vốnKhông có thời kì hoàn vốn vì nhà đầu tư tự đầu tư và vận hành công việc kinh doanh.Hoàn vốn sau 5-7 năm tùy tính chất dự án, tiến độ dự án và rủi ro dự án gặp phải

   Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ, số liệuNhà đầu tư tự chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết để cập nhật tiến độ dự án, chứng minh số lượng việc làm được tạo ra từ dự án.Đơn vị quản lý dự án cung cấp đầy đủ thông báo về dự án, số lượng việc làm để nhà đầu tư nộp cho sở thiên cư Mỹ.
   Nên đầu tư EB5 trực tiếp hay gián tiếp theo quan điểm chuyên gia?

   [​IMG]

   EB5 trực tiếp sẽ là tuyển lựa hạp với nhà đầu tư nếu:

   - Nhà đầu tư EB5 trực tiếp có khả năng tiếng Anh thạo

   - Có tri thức về môi trường kinh doanh Mỹ, cách thức hoạt động doanh nghiệp tại Mỹ

   - Sẵn sàng bỏ thời kì, công sức để điều hành việc kinh doanh.

   - Có vốn chi trả các khoản lương thưởng, bảo hiểm xã hội...cho ít nhất 10 lao động trong thời kì dài, chí ít là trong giai đoạn xét duyệt I-526 (khoảng 18-20 tháng). Vì vậy, số vốn đầu tư EB5 trực tiếp bao giờ cũng cao hơn mức đầu tư dự kiến ban sơ.

   thẻ xanh EB5 gián tiếp thông qua trọng điểm vùng là lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư không có thời gian, không thông đạt về việc vận hành hoanh nghiệp ở Mỹ. Việc đầu tư vào dự án EB5 thường cần có luật sư di cư, chuyên gia phân tách kinh tế đồng hành nên thường được các nhà đầu tư tuyển lựa nhiều hơn. 95% các nhà đầu tư định cư Mỹ chọn lựa đầu tư vào dự án EB5 cho thấy sức quyến rũ của hình thức này.
    

  Share This Page

  -->