• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Mua chân giò muối ở đâu?

    Discussion in 'Ẩm thực Nhà hàng' started by oanhoanh1709, Mar 16, 2019.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Chân giò heo là thực phẩm quen thuộc với người nội trợ cung cấp rất nhiều canxi, vitamin và sắt. Chân giò muối là món ăn ngon hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe nên rất được yêu thích. Vậy bạn có muốn biết mua chân giò heo muối ở đâu ngon không? Cùng Thực phẩm 29 tìm ra đáp án trong bài viết sau nhé.
      [​IMG]
      Cách rút xương chân giò làm món chân giò heo muối

      Rút xương chân giò là công đoạn rất quan trọng để làm nên món chân giò heo muối đạt chuẩn. Việc rút xương chân giò được thực hiện khá công phu để đảm bảo thịt đẹp mắt, không bị rách da. Cách mà các đầu bếp thường áp dụng để rút xương chân giò như sau:

      Bước 1: Đầu bếp chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ. Cụ thể bao gồm 1 cái chân giò heo, 1 cái thớt to và 1 con dao sắc có mũi nhọn.

      Bước 2: Đầu bếp sơ chế phần chân giò. Họ đem chân giò rửa sạch, có thể dùng muối sát lên thịt để rửa sạch hơn. Sau đó, chân giò được lau khô cho hết phần nước ướt rồi đặt lên thớt.

      Bước 3: Đầu bếp bắt đầu rút xương chân giò. Đầu tiên, họ dùng dao cắt lớp thịt bám quanh phần chóp của ống xương một cách từ từ. Sau đó, đầu bếp cắt thịt dần xuống phía dưới.

      Thịt cắt đến đâu sẽ được rút xương ngay đến đó. Khi thịt được rút đến phần khớp, họ dùng dao cắt đứt gân sụn rồi rút hết phần xương ra ngoài. Cuối cùng, đầu bếp lộn chân giò lại theo mặt như lúc ban đầu.

      Cách rút xương chân giò khá phức tạp nên sẽ khó khăn với nhiều bạn nên phương pháp mua đồ làm sẵn sẽ tơi ưu hơn. Vậy mua chân giò heo muối ở đâu ngon? Bạn có thể khám phá thông tin ở cuối bài viết này.
      [​IMG]
      Cách làm chân giò heo muối

      Cách làm món chân giò heo muối của các đầu bếp được thực hiện theo quy trình cụ thể. Các bước làm như sau:

      Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

      Nguyên liệu làm món chân giò heo muối đều là những loại cơ bản. Đầu bếp chuẩn bị 2 phần nguyên liệu cho khâu chế biến và khâu xông thịt. Các nguyên liệu bao gồm:
      • [*]Chân giò heo: 1 cái. Chân sau sẽ nhiều thịt hơn nên thường được đầu bếp lựa chọn. Họ cũng chỉ sử dụng phần bắp nhiều thịt phía trên và loại bỏ phần móng.[*]Ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê[*]Thịt bắp heo: 100g[*]Xì dầu: 1 muỗng cà phê[*]Hạt nêm: 1 muỗng cà phê[*]Muối: 1/2 muỗng cà phê[*]Đường cát trắng: 1/2 muỗng cà phê[*]Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê[*]Tỏi băm nhuyễn: 1 tép[*]Nguyên liệu xông chân giò: Gạo 1 chén và đường 1/2 chén, trà sen[*]Dụng cụ: Giấy bạc và chảo.
      Bước 2: Sơ chế, ướp gia vị và hấp chân giò

      Chân giò được rửa sạch và lau khô hết nước. Tiếp đó, chân giò sẽ được rút xương. Phần thịt bắp được cắt nhỏ.

      Đầu bếp cho chân giò vào chậu hoặc tô lớn rồi may kín phần dưới của chân giò đã rút xương, tạo hình như một chiếc túi. Tiếp đến, phần thịt bắp cắt nhỏ ướp cùng các gia vị đã chuẩn bị được nhồi vào, nén chặt. Sau đó, chân giò được thoa xì dầu và muối lên khắp bề mặt rồi đem đi hấp cách thủy.

      Sau khi hấp khoảng 90 phút, chân giò đã chín. Đầu bếp sẽ vớt ra và cho vào ngâm trong chậu nước có bỏ sẵn đá lạnh để da của chân giò được giòn hơn.

      Bước 3: Xông khói và ngâm chân giò

      Đầu bếp chuẩn bị một cái chảo lớn, lót 2 lớp giấy bạc rồi cho gạo, đường và trà đã chuẩn bị vào. Tiếp đến, họ đặt lên trên chảo một kệ sắt, bỏ chân giò lên rồi đậy nắp và đun đến khi chảo bốc khói. Nếu bạn muốn làm ở nhà thì có thể dùng gia vị hun khói ướp chân giò cho tiện lợi thay cho bước này.

      Tiếp theo, đầu bếp chuẩn bị nước ngâm chân giò với các gia vị giấm, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, đường, ớt. Họ cho chân giò ngập trong nước ngâm ở trong tô lớn đậy nắp hoặc hũ thủy tinh trong 12 tiếng.

      Sau cùng, đầu bếp tiếp tục cho hũ đựng chân giò vào trong tủ lạnh 4 tiếng. Khi ăn, bạn thái lát mỏng phần chân giò muối rồi trình bày ra đĩa và thưởng thức.

      Món ăn có cách làm không quá phức tạp nhưng chiếm khá nhiều thời gian. Bạn hãy đến với cửa hàng bán đồ ăn nấu sẵn để thưởng món ngon chuẩn vị một cách nhanh chóng. Vậy mua chân giò heo muối ở đâu ngon? Địa chỉ chất lượng sẽ được bật mí ngay dưới đây.
      [​IMG]
      Mua chân giò heo muối ở đâu ngon

      Món chân giò heo muối làm khá công phu và tốn thời gian nên nếu muốn thưởng thức, bạn nên mua sản phẩm làm sẵn. Vậy mua chân giò heo muối ở đâu ngon và đảm bảo? Thực phẩm 29 là địa chỉ uy tín bạn có thể lựa chọn làm quản tủ của mình.

      Chân giò muối của Thực phẩm 29 có vị đậm đà, cay bùi đặc trưng, da giòn, thịt thơm. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu sạch, tươi mới. Đầu bếp của thực phẩm 29 có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chế biến rất chuyên nghiệp. Món ăn trình bày đẹp mắt với các loại rau dưa kết hợp rất hấp dẫn.

      Thương hiệu Thực phẩm 29 có 1 cửa hàng chính và 7 cửa hàng trực thuộc trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, Thực phẩm 29 còn có dịch vụ giao hàng tận nhà nhanh chóng tiện lợi. Do đó, bạn có thể thưởng thức món ăn độc đáo này dễ dàng với mức giá phải chăng.

      Trên đây là gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi mua chân giò heo muối ở đâu ngon. Mong bạn trở thành người tiêu dùng thông thái mua được chân giò muối chất lượng. Bạn có thể đến cửa hàng Thực phẩm 29 hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 - 0963.000.019 để mua và thưởng thức món ăn này.

      #Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn #_mua_chân_giò_muối_ở_đâu
       

    Share This Page

    -->