• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Học cách chế biến tôm sú ngon không kém nhà hàng

    Discussion in 'Ẩm thực Nhà hàng' started by oanhoanh1709, Sep 14, 2018.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member


      Các món ăn ngon làm từ tôm sú tươi luôn là niềm cảm hứng bất tận với đa dạng các cách chế biến khác nhau, từ đơn giản như hấp, luộc hoặc cầu kỳ hơn với tôm sú bỏ lò, chiên bơ tỏi, nướng muối ớt,... Cách chế biến tôm sú không quá phức tạp, bạn có thể học cách làm các món ăn từ tôm sú với đầu bếp của nhà hàng Hải sản 29 trong bài viết dưới đây.
      [​IMG]
      Tôm sú chế biến được nhiều món ăn

      • Cách chế biến tôm sú hấp truyền thống
      Hấp là cách chế biến đơn giản được nhiều người ưa chuộng nhất và vẫn giữ nguyên được vị ngon ngọt, thớ thịt tôm mềm mại nguyên chất. Để làm tăng thêm hương vị cho tôm sú tươi, bạn có thể hấp tôm cùng với bia, sả, gừng, nước dừa tươi,...

      Chuẩn bị nguyên liệu
      • 500g tôm sú tươi sống
      • 1 lon bia, vài nhánh sả đập dập
      • Gia vị: muối hạt, tiêu, chanh, ớt
      • Xà lách, cà chua
      Cách hấp tôm sú ngon ngọt
      • Tôm sú rửa sạch, cắt râu và kiếm, giữ nguyên con không bỏ đầu.
      • Ướp tôm cùng 1 thìa muối, hạt tiêu trong 15 phút.
      • Đổ ½ lon bia vào nồi, cho tôm ướp gia vị và sả vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hấp trong khoảng 5 phút là chín.
      • Xếp tôm ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua.
      Lưu ý bạn chỉ nên hấp tôm vừa chín tới, không nên hấp quá chín kỹ nếu không sẽ làm tôm sú bị khô, mất đi vị ngọt tự nhiên của tôm.

      Cách chế biến tôm sú mẹ tươi ngon

      Tôm sú mẹ nổi tiếng là loạiôm to, thịt ngọt và săn chắc. Tôm sú mẹ nướng tỏi ớt là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tiệc nướng ngoài trời ấm cúng.

      Trong các cách chế biến các món ăn từ tôm sú thì thực đơn nướng luôn được nhiều người yêu thích. Con tôm sú to tròn vàng ươm bắt mắt, mùi tỏi ớt nướng thơm lạ lùng sẽ kích thích mọi giác quan thực khách.

      Nguyên liệu
      • 500g tôm sú tươi
      • Gia vị gồm: ớt sừng, hạt tiêu, chanh, đường, dầu ăn, bột ngọt, tương ớt, ớt bột, nước mắm ngon.
      Cách nướng tôm sú tỏi ớt
      • Làm gia vị ướp: ớt sừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tương ớt, ½ thìa ớt bột, 1 muỗng đường, nước mắm và 3 muỗng dầu ăn.
      • Cho tôm vào ướp gia vị trong khoảng 10 phút.
      • Xiên tôm vào que tre nướng chín trên bếp than hoa, chú ý lật tôm liên tục để vỏ tôm không bị cháy.
      • Làm nước chấm tôm sú: Dùng ớt sừng, bột ngọt, tiêu đâm nhuyễn, vắt thêm nước cốt chanh.
      Chiên bơ là cách chế biến tôm sú ngon nhất

      Tôm sú chiên bơ vàng nổi bật với những con tôm vàng ươm được chiên giòn, thịt ngọt săn chắc hòa quyện với mùi bơ đun chảy, sẽ là món ăn mà không ai có thể chối từ.

      Nguyên liệu cho tôm sú chiên bơ
      • 500g tôm sú tươi sống
      • Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, hành lá, hạt tiêu, muối
      • Bột chiên tôm, bơ
      Cách thực hiện
      • Tôm sú rửa sạch, bỏ phần chỉ lưng màu đen.
      • Tỏi, ớt xanh, ớt đỏ băm nhuyễn.
      • Tôm tẩm bột chiên giòn đến chín vàng, vớt ra để ráo bớt dầu ăn.
      • Cho dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi, cho ớt vào đảo thơm, đun bơ nóng chảy cho thơm rồi cho tôm vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Để lửa vừa cho tôm khô và ngấm gia vị.
      Có nhiều cách chế biến tôm sú, với một chút khéo léo bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu để sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon miệng hấp dẫn.

      Bên cạnh đó, bạn có thể đến với cửa hàng Hải sản 29 tại địa chỉ 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội để thưởng thức thực đơn từ tôm sú đa dạng với nhiều món ăn đáng để trải nghiệm.

      Quý khách cũng có thể truy cập website haisan29.com để tham khảo thêm các thông tin về thực đơn hải sản khác.
      Nguồn: http://haisan29.com/hoc-cach-che-bien-tom-su-ngon-khong-kem-nha-hang.html
       

    Share This Page

    -->