• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • CEO, "bà trùm quyết đoán" của Youtube: Nếu không đánh bại được thì phải thâu tóm!

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by taotai5853, May 18, 2018.

  1. taotai5853

   taotai5853 Member

   Sự cả quyết, trí tuệ và khiêm nhường là những từ người ta biểu hiện về Susan Wojcicki - Giám đốc điều hành của YouTube, trang web san sớt video lớn nhất thế giới trực thuộc “gã đồ sộ” Google. Susan Wojcicki từng được tạp chí Time vinh danh là người phụ nữ quyền lực nhất mạng internet.

   Từ bà chủ cho thuê nhà trở nên giám đốc marketing của Google

   Susan Wojcicki sinh ra và lớn lên tại Thung lũng Silicon, bang California – nơi được coi là "thánh địa" công nghệ thế giới. Thay vì vào làm việc tại viện nghiên cứu theo ý nguyện của bố mẹ bởi Susan Wojcicki xuất thân trong gia đình có khuynh hướng học thuật, cha là trưởng khoa Vật lý tại Đại học Stanford, mẹ là cha báo chí trường trung học thì bà lại tuyển lựa con đường kinh doanh và công nghệ. nghe đọc truyện đêm khuya hay nhất

   Là một trong những tăm tiếng có sức ảnh hướng lớn nhất tại Google cùng với 2 nhà sáng lập, người nữ giới này luôn chọn cho mình lối sống giản dị, ít rầm rĩ và cống hiến lặng thầm. Ít ai biết rằng "bà trùm" giới công nghệ tốt nghiệp loại ưu Đại học Harvard chuyên ngành Lịch sử và văn học. Sau đó, Susan Wojcicki mới tiếp học thêm hai bằng thạc sĩ Kinh tế và Quản trị kinh dinh tại Đại học California.

   Susan Wojcicki gia nhập Google từ năm 1999 với vai trò trước tiên là giám đốc marketing, chịu nghĩa vụ về các chiến dịch tiếp thị của Google từ "giai đoạn trứng nước". Bà cũng chính là người đã cho Larry Page và Sergey Brin, khi đó vẫn còn là những sinh viên khởi nghiệp thuê lại hầm để xe làm văn phòng phát triển dụng cụ dạo. nghe đọc truyện đêm khuya vov2

   Trong những ngày trước nhất thành lập, ngân sách marketing ở con số không, Susan đã tự thân đến từng trường đại học đề xuất tích hợp thanh tầm Google vào website của họ. Không quá khi nói, Google có nhẽ sẽ không tồn tại nếu không có sự trợ giúp của Wojcicki. Bà là người đã châm ngòi cho sự lan truyền của Google trở thành công cụ lóng phổ quát toàn cầu.

   Với tài trí của mình, năm 2002, Susan bắt đầu đẩy mạnh các sản phẩm quảng cáo, phát triển Google Analysis và khiến Google Adsense được coi là nguồn thu lớn thứ 2 của công ty. Đến năm 2006, chỉ sau vài năm Susan đã có công lớn trong thương vụ mua lại Youtube với giá 1.65 tỷ USD và DoubleClick trị giá 3.2 tỷ USD. Đây cũng là hai thương vụ kinh doanh lớn nhất trong lịch sử của Google kể từ khi thành lập phát triển.

   trong 12 năm dẫn dắt, Susan Wojcicki đã tiền phong và có thành công đáng sửng sốt, định hướng tầm nhìn đưa Google, cùng với Youtube trở nên những phương tiện "hái ra tiền" .

   Người nữ giới quyền lực nhất Internet

   chẳng thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của nữ CEO bản lĩnh xuất thân từ Thung lũng Silicon, tập san Time đã vinh danh Susan Wojcicki là người đàn bà quyền lực nhất Internet vào năm 2015. Bà cũng đứng vị trí thứ 6 trong top 100 đàn bà quyền lực nhất thế giới, theo đánh giá của Forbes.

   "Tôi cảm thấy bản thân không có gì đổi thay so với trước đây, khi còn là sinh viên hệ học bổng của trường Đại học Santa Cruz. Nhưng thế giới đã thay đổi từng ngày. Tôi tốt nghiệp năm 1993, khi đó Internet chỉ mới là một dự án nghiên cứu của chính phủ. Ngày nay, Internet có hơn 3 tỷ người dùng trên toàn cầu và mỗi tháng, có hơn 1,5 tỷ người dùng truy cập vào Youtube – trang web mà tôi đang điều hành", CEO Youtube san sẻ.

   Là người đứng đầu tuốt các sản phẩm lăng xê của Google, Susan đã giúp doanh thu lăng xê của "gã đồ sộ tầm" tăng lên đáng sửng sốt mỗi năm. Chỉ tính riêng năm 2013, doanh thu của Google tăng thêm 43 tỷ USD, kéo cổ phiếu công ty tăng gần 50% so với năm trước. Dưới sự dẫn dắt của nữ CEO, trang video Youtube đến nay được định giá lên tới 90 tỷ USD và trở thành nền móng video phổ quát nhất thế giới với hàng tỷ người dùng. Susan Wojcicki cũng đang thắt chặt các chính sách về bản quyền và video mang nội dung đả kích, cực đoan, bạo lực.

   Sự cai trị của Youtube nói riêng và Google nói chung được đánh giá sẽ còn đấu phát triển mạnh mẽ hơn.

   [​IMG]
   Mưu trí và tài lược thao trong kinh doanh​

   Xuất ngày nay Hội nghỉ thượng đỉnh đàn bà toàn cầu của Forbes, thảo luận về hành trình trở thành một trong những nữ nhà buôn quyền lực nhất thế giới, nữ CEO Youtube đã chia sẻ: "Chắc chắn có rất nhiều khó khăn và bài học lãnh đạo Trong suốt hành trình khởi nghiệp của bạn nhưng đừng bao giờ tử bỏ, xác định tầm nhìn với quãng đường bạn muốn đi".

   "Tôi cũng đã có rất nhiều những thất bại", Wojcicki thẳng thắng nhận thách thức đầu tiên chính là khi Google đưa ra nhiệm vụ phát triển về video. "Lúc đó, chúng tôi đang cạnh tranh ác liệt với Youtube. Chúng tôi nhận ra rằng dù có rất nhiều ý tưởng hay, làm rất nhiều điều tốt nhưng Youtube vẫn chiến thắng". Do đó, Wojcicki đã liều lĩnh thực hành bước tiến lớn là thu mua Youtube với giá 1.65 tỷ USD, đưa ra định hướng phát triển cho Youtube trong ngày mai thay vì phải tìm cách cạnh tranh với đối thủ trong lúc nước sôi lửa bỏng.

   [​IMG]

   Chỉ sau 1 ngày chuẩn bị, Wojcicki đã phát triển và trình diễn.# kế hoạch thâu tóm Youtube trước ban điều hành của Google. Kết quả, YouTube đã thuộc về Google. Đó chính là sự quả quyết, khôn ngoan và mưu lược của nữ CEO trước nhất trong lịch sử Google. Nếu không đánh bại được thì phải thâu tóm!

   "Bạn sẽ nhận ra rằng đến một thời điểm nào đó cần phải đổi thay chiến lược hoặc là công ty của bạn sẽ không hoạt động, đổi lại bạn cũng sẽ nhận được nhiều quan điểm phản đối từ ban lãnh đạo vì sự mạo hiểm. Nhưng quan trọng là phải nắm bắt dịp và bằng lòng rủi ro, càng sớm thực hành chiến lược thì khả năng đi đúng hướng càng cao".

   "Khi họ nghi ngờ và phản đối kế hoạch của mình, tôi nhận ra rằng khi ở vị thế càng cao trong một tổ chức nào đó thì càng phải tích cực lắng nghe phản hồi. Đó có thể không chỉ là ý kiến đóng góp mà cả những sự chỉ trích", CEO Susan Wojcicki nói.

   Người mẹ "phi thường" của 5 đứa con

   Susan Wojcicki không chỉ là người nữ giới quyền lực mà còn rất phi thường. Đúng vậy! Làm cách nào một người phụ nữ có thể vừa dự điều hành cả một tập đoàn lớn vừa làm mẹ của 5 đứa trẻ?

   [​IMG]

   Việc làm mẹ không hề ngăn cản Wojcicki tạo ra những thành tựu mang tính cách mệnh và tiền phong cho Google hay Youtube mà công việc cũng không làm người đàn bà này suy giảm sự quan hoài, chăm sóc dành cho các con. Susan Wojcicki là người ủng hộ sự thăng bằng giữa cuộc sống và công việc.

   Google dành hẳn 18 tuần nghỉ phép thai sản cho nữ nhân viên nhờ sự tác động của Susan Wojcicki. "Chúng tôi muốn giữ chân nhân viên của mình và cho họ thấy rằng Google quan hoài đến viên chức, muốn họ được đảm bảo dịp việc làm trong thời đoạn nghỉ thai sản".

   Thay vì lao vào làm việc thêm giờ, Susan thật sự tuân lịch làm việc giống như những nữ thương gia công sở thường ngày khác; đi làm đúng giờ và trở về nhà vào lúc 6 giờ tối để chuẩn bị nấu nướng cho gia đình và trông nom con cái. Đó cũng là cách Susan giữ lửa hạnh phúc gia đình.

   Đằng sau sự thành công của nữ CEO xuất thân từ thung lũng Silicon là những bài học quý báu, sự cống hiến lặng thầm của một người nữ giới, cũng là người vợ, người mẹ của gia đình. Susan Wojcicki có tầm nhìn và khả năng sáng tạo truyền cảm hứng cho những người muốn khởi nghiệp và khát vọng thành công.
    

  Share This Page

  -->