• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • cách làm gỏi bò bóp thấu ngon không thể cưỡng lại được

    Discussion in 'Game Giải Trí khác' started by suamayinbinhdan, Mar 19, 2019.

    1. Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam chuộng. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món này không bóp nhẹ nhõm mà phải dùng lực, trộn đều các vật liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm bò bóp thấu dị biệt mà hương vị của món ăn cũng trở thành khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng khôn xiết.

      vật liệu làm gỏi bò bóp thấu:
      - Thịt thăn bò: 500gr

      - Chuối xanh: 2 quả

      - Khế xanh: 2 quả

      - bắp chân thái nhỏ: 150gr

      - Hành tây: 1 củ

      - Chanh: 3 quả

      - Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt

      - Rau mùi, rau răm

      - Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu

      Cách làm gỏi bò bóp thấu
      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      - Thịt bò rửa sạch, dùng giấy chặm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.


      - Bắp chuối ngâm vào nước lã cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước.

      - Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

      - Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

      - Rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo,thái nhỏ.

      - Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

      Bước 2: Tiến hành làm gỏi
      - Xào thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

      - Trộn bắp chân, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh , 1 thìa cafe tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

      - Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

      Mách nhỏ: Để làm món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị thẳng thừng nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một tẹo để thịt không bị nát.

      Gỏi bò bóp thấu có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh phối hợp với mùi thơm từ hành phi và lạc rang là một món ăn rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè.

      Không những vậy thịt bò còn là một nguồn protein chất lượng cao và chứa các loại vitamin và khoáng vật khác nhau- một thành phần tuyệt trần cho chế độ ăn uống lành mạnh, góp phần vào việc duy trì và tăng trưởng của khối lượng cơ bắp.

      Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được yêu thích ở miền Nam. Các món gỏi của miền Nam rất phong phú, thường là trộn với tôm, thịt, tai heo như món gỏi bồn bồn tôm thịt, gỏi bò bóp thấu, gỏi gà lá cóc, gỏi xoài khô sặc, gỏi nghêu hoa chuối… Những món ăn này dùng những vật liệu sống hoặc chỉ luộc chín rồi trộn với gia vị, sao cho có vị chua chua ngọt ngọt là được. Món gỏi bò bóp thấu này là một trong những đặc sản sông nước miền Nam của nhà hàng Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng mang đến để đãi người Bắc Bộ. Sinh ra và lớn lên ở miền Bắc nhưng trót mê hương vị dân dã, chân quê các món ăn nơi vùng sông nước Nam Bộ, chủ nhân nơi đây đã quyết định mang những món ăn từ phương Nam bóng gió để về giới thiệu với thực khách Hà thành. Nhà hàng Món Ngon Sài Thành đưa bạn đến với hơn 100 món ngon Nam Bộ được chọn lọc kỹ càng, hương vị Sài Thành sẽ chan chứa trong bạn bằng vớ các giác quan.
       

    Share This Page

    -->