• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Apple đổ lỗi doanh thu iPhone thấp là do chương trình thay pin giá rẻ

  Discussion in 'Tuyển dụng Việc làm' started by kimtanmayka, Jan 7, 2019.

  1. kimtanmayka

   kimtanmayka New Member

   CEP Apple cho biết doanh thu của hãng có thể giảm 9 tỷ USD so với ước tính do nhu cầu mua bộ ba iPhone mới thấp hơn dự đoán.

   [​IMG]
   Trong thư gửi tới các nhà đầu tư, Tim Cook chỉ ra một số duyên cớ khiến kết quả kinh dinh không như trông chờ như thời gian ra mắt của iPhone XS và XS Max sớm hơn iPhone X, diễn biến tỷ giá đồng USD, hạn chế về nguồn cung, nền kinh tế ở một số thị trường bị suy yếu... Tuy nhiên, ông dấn người tiêu dùng không mua iPhone nhiều như kỳ vọng là lý do lớn nhất. phần mềm quảng cáo facebook

   "Doanh thu từ iPhone thấp hơn dự đoán, đốn do sức mua ở thị trường Trung Quốc", Cook viết. "Từ lâu, iPhone vẫn là mặt hàng kinh doanh cốt lõi của Apple và khi không bán đủ số lượng, cả công ty phải vật lộn với sự sụt giảm".

   Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông cho rằng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tạo thêm áp lực kinh doanh tại Trung Quốc, từ đó khiến lượng khách mua iPhone tại đây giảm. Bên cạnh đó, việc nhiều người dùng chọn cách thay pin giá rẻ cho thiết bị của mình thay vì nâng cấp cũng là nguyên do doanh số iPhone không như mong chờ. phần mềm tăng like facebook
   Quảng cáo


   Cuối 2017, Apple dìm giảm hiệu năng iPhone đời cũ nhằm đối phó với việc "chai" pin theo thời kì, khiến thiết bị tắt đột ngột. Sau đó, công ty có bản cập nhật iOS mới để hạn chế, song song giảm giá chương trình thay pin từ 79 USD xuống còn 29 USD. Sau dự báo của Cook, cổ phiếu Apple giảm gần 10%.
    

  Share This Page

  -->